Tin hot

6 tuổi, em bé phát lời thề sẽ trở thành vận động viên Olympics, 15 năm sau kỳ tích đến…

Kỳ thế vận hội Olympic lần này đón nhận thật nhiều sự ngạc nhiên. Nó không chỉ cho phép người ta nhìn thấy rõ biểu hiện nội tâm thật sự của vận động viên, chẳng hạn như cô nàng vận động viên người Trung Quốc có biểu hiện khá hài hước trước kì tích mà mình giành được) hay nữ vận động viên Oksana Chusovitina người Uzbekistan 41 tuổi vì con trai mà dũng cảm phấn đấu hết mình. Đồng thời cũng cho phép chúng ta thấy được sức mạnh của lời cam kết cậu bé nhỏ được trở thành hiện thực.

             loi the tham gia Olympics 1

Một vài ngày trước, đội thể dục dụng cụ Nhật Bản đã giành được tấm huy chương vàng giải đồng đội. Thành viên Koji Yamamuro 27 tuổi của đội vào năm 2001 trong một chương trình truyền hình thực tế đã từng phát nguyện trước toàn thể giáo viên và học sinh rằng mình sẽ tham gia Thế Vận Hội 2008. Mặc dù sau này so với mục tiêu ban đầu cậu đặt ra muộn vài năm, nhưng cuối cùng cậu vẫn hoàn thành lời thệ nguyện của mình khi xưa.

Tại thời điểm đó, cậu bé Koji mới chỉ 6 tuổi khi tham gia buổi truyền hình này, nhưng cậu đã dám đứng trên lầu thượng của trường học đối mặt với toàn trường và biểu thị lòng cảm ơn vì những gì hiệu trưởng và mọi người đã ủng hộ, khuyến khích động viên… Sau đó cậu đã thề trước toàn trường rằng: Tôi sẽ tham gia Olympic 2008!

              loi the tham gia Olympics 2

Nhưng thật đáng tiếc, Koji năm 2009 mới được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia Nhật Bản, bỏ lỡ Olympic Bắc Kinh 2008. Mặc dù Koji đã có thể đạt đúng ước nguyện tham gia vào Thế vận hội London năm 2012, nhưng vì cậu bị mắc một sai lầm khiến cho gãy xương bàn chân trái, dẫn tới phải tiếc nuối lui khỏi đấu trường. Cuối cùng đội tuyển Nhật Bản giành huy chương bạc.

Nhằm để không phải hối tiếc và đạt được lời thề nguyện ước năm nào, sau khi dưỡng thương Koji tiếp tục tham gia vào thế vận hội Olympic Rio năm nay và thành công cùng đội tuyển thể dục dụng cụ nam Nhật giành huy chương vàng. Mặc dù Koji Yamamuro không cẩn thận và có bị trừ điểm nhưng đồng đội của anh Uchimura đã thực hiện rất tốt phần thi ngựa quay tay và hoàn thành hiệu quả phần thi vòng và múa gậy. Do đó chung cuộc đội tuyển Nhật giành 274,094 điểm, vượt trên Nga 271,453 điểm và Trung Quốc 271,122 điểm. Điều này đã khiến Koji xúc động khóc và nói: “Ngay mới đầu tôi đã phạm một lỗi may nhờ có các đồng đội đã luôn luôn thể hiện rất xuất sắc bài thi của mình nên cả đội chúng tôi mới giành được huy chương vàng. Thật sự rất cảm ơn mọi người”.

              loi the tham gia Olympics 3

              loi the tham gia Olympics 4

              loi the tham gia Olympics 5

Sau trận đấu, chủ nhiệm chương trình truyền hình năm xưa và các nhân viên cũng lần đầu tiên gửi lời chúc mừng tới sự thành công của anh vì đã hoàn thành lời hứa cách đây 15 năm của mình. Hy vọng rằng Koji Yamamuro có thể tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Dám mơ ước đồng thời có thể thực hiện thúc đẩy, biến giấc mơ thành hiện thực là một điều hết sức tuyệt vời và khiến cho ai ai cũng phải thán phục! Hơn nữa để có thể giữ trọn lời hứa của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu, giữ được chữ tín đối với bất kể việc gì sẽ luôn là một đức tính tốt đẹp mà con người chúng ta cần hướng tới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận