Tin hot

Bế mạc Olympic Rio: Rực rỡ sắc màu, thủ tướng Nhật hóa thân thành Super Mario

Trong đoạn video giới thiệu về Tokyo tại lễ bế mạc, Thủ tướng Shinzo Abe đã hóa thân thành nhân vật Super Mario – nhân vật trong trò chơi điện tử nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Sau 16 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Olympic Rio 2016 khép lại với lễ bế mạc ấn tượng của nước chủ nhà Brazil. Người hâm mộ thể thao thế giới đã tận hưởng những cuộc tranh tài hấp dẫn, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi chứng kiến không ít những giọt nước mắt hạnh phúc lẫn tiếc nuối của các VĐV.

Vượt qua sự bất ổn chính trị, các mối lo ngại về an ninh, nguy cơ khủng bố, đại dịch Zika hoành hành và tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, kỳ Olympic 2016 do Brazil đăng cai tổ chức đã diễn ra thành công.

Từ 6h sáng nay (21/8) theo giờ Việt Nam, trên SVĐ Maracana sức chứa 78.838 người sẽ diễn ra lễ bế mạc với bữa tiệc âm thanh và ánh sáng rực rỡ sắc màu kéo dài 4 giờ.

anh1

anh2

anh3

anh4

anh5

anh6

anh7

anh8

co trao

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach trao lá cờ Thế vận hội cho Thị trưởng thành phố Tokyo, bà Yuriko Koike.

Cờ Olympic được chuyển từ tay của thị trưởng thành phố Rio sang tay của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Thomas Bach và sau đó đến tay của đại diện thành phố Tokyo – chủ nhà của Olympic 2020. Quốc ca của Nhật Bản vang lên trước sự chứng kiến của khoảng 50.000 CĐV có mặt trên sân Maracana.

anh1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện đầy bất ngờ ở sân khấu chính của lễ bế mạc và tiếp đến là phần diễn độc đáo của các nghệ sĩ đến từ xứ sở hoa anh đào.

anh2

anh3

anh4

anh5

anh6

Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe xuất hiện trong lễ bế mạc Olympic 2016 khá thú vi trong hình hài nhân vật Super Mario

brazil
Với đất nước đam mê bóng đá như Brazil việc chủ nhà giành được huy chương vàng môn bóng đá là quá đủ đối với người dân xứ này.

Với thể thao Việt Nam, đây cũng là kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử tham dự với 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng.

Một kỳ Olympic thành công và nhân văn đã khép lại. Hẹn gặp Tokyo Nhật Bản 2020 !

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận