Tin hot

Chiếc ‘Huy chương vàng Olympic’ rốt cuộc đáng giá bao nhiêu tiền?

Có thể nói giành được huy chương vàng Olympic là một giấc mơ của bất kì vận động viên nào. Vì để giành được chiếc huy chương vàng, những vận động viên sẵn sàng rời xa gia đình họ, ngày đêm không ngừng vất vả rèn luyện gian khổ, nguyện vì nó mà cố gắng hết sức mình!

gia tien cua huy chuong vang olympic 1

 

 

Đứng trên quan điểm tinh thần mà xét, chiếc huy chương vàng này là vô giá, nhưng nếu đứng từ quan điểm vật chất mà xem, giá trị của nó rốt cuộc có thật sự đáng giá như vậy không? Trong thực tế, nó không giá trị như trong trí tưởng tượng của bạn, bởi vì huy chương vàng Olympic không hoàn toàn được làm hết bằng vàng!

gia tien cua huy chuong vang olympic 2

Ngay từ năm 1912, tại Thế vận hội Olympic tổ chức tại Stockholm người ta đã ngừng dùng vàng để sản xuất ra những chiếc huy chương vàng. Từ thị trường vàng hiện nay mà xét, thì người ta phải cần tới 16.000 bảng Anh (khoảng gần 500 triệu đồng) mới làm ra được một chiếc huy chương vàng.

gia tien cua huy chuong vang olympic 3

Nhưng hiện nay những chiếc huy chương vàng thật ra được làm từ một hợp kim giữa bạc và đồng tổ thành. Trong đó thành phần vàng chỉ chiếm 1%. Theo kênh NBC News tính toán, 494 gram cộng thêm 6 gram vàng trị giá chỉ 454 bảng Anh (khoảng 14 triệu đồng).

gia tien cua huy chuong vang olympic thumbnail

Điều này có nghĩa là chẳng hạn chàng vận động viên bơi nổi tiếng thế giới Michael Phelps cho dù đã giành được 23 huy chương vàng tất cả. Nhưng nếu đem tổng số lượng vàng trong 23 huy chương đó đi bán cũng chỉ có thể kiếm được 10.000 bảng Anh (khoảng 300 triệu đồng).

Nhưng những ý nghĩa mà chiếc huy chương vàng đem lại sẽ khiến chủ sở hữu của nó sẽ không bao giờ đem bán.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận