Tin hot

Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm hơn 8 điểm

Số mã giảm giá tiếp tục tăng lên, tuy nhiên VIC, GAS cùng YEG giúp cho thị trường không giảm quá sâu. Khối ngoại đã mua ròng trở lại 72 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 8,26 điểm (0,85%) còn 960,65 điểm; HNX-Index giảm 1,69 điểm (1,54%) còn 107,98 điểm còn Upcom-Index giảm 0,33 điểm còn 51,63 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 120 triệu đơn vị, tương mức với tổng giá trị đạt 2.680 tỷ đồng (trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 682 tỷ đồng).

Áp lực bán tăng mạnh trong thời điểm cuối phiên sáng khi có tới 350 mã giảm giá và chỉ có 130 mã tăng giá. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nhân tố khiến thị trường giảm mạnh nhất, và lan tỏa ra các nhóm ngành khác như chứng khoán, xây dựng, vật liệu xây dựng, tiêu dùng. Trong nhóm cổ phiếu VN30 chỉ có 3 mã tăng giá.

VIC, GAS và BMP là những bluechips giúp thị trường không giảm sâu. Cổ phiếu mới lên sàn của Yeah1 (YEG) tiếp tục có phiên trần và được khối ngoại mua vào tới 61 tỷ đồng trong phiên sáng nay. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của YEG đã đạt trên 8.700 tỷ đồng và đóng góp đáng kể tới chỉ số.

Trên sàn HNX, các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất tiếp tục gây thất vọng khi lần lượt ACB, VCS, VGC, VCG, DL1, SHB đồng loạt giảm giá trong khi đóng góp của những mã tăng giá là không đáng kể khiến cho HNX-Index tiếp tục giảm sâu.

Thị trường mở cửa trong tâm lý bi quan khi chứng khoán thế giới ghi nhận thêm 1 phiên giảm điểm. Sự lo lắng của nhà đầu tư không chỉ thể hiện trên điểm số mà còn ở mức thanh khoản của thị trường.

Khối ngoại mua ròng trở lại, VN-Index giảm hơn 8 điểm - Ảnh 1.


Tính đến thời điểm 10h, VN-Index giảm 7,78 điểm (0,8%) xuống 961,13 điểm; HNX-Index giảm 1,18 điểm (1,08%) xuống còn 108,47 điểm và Upcom-Index cũng giảm nhẹ 0,17 điểm còn 51,79 điểm. Thanh khoản của thị trường suy giảm mạnh khi tổng giá trị khớp lệnh chưa đến 1.000 tỷ đồng. Thị trường ghi nhận 125 mã tăng giá trong khi đó có tới 278 mã giảm giá.

Cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục có một phiên kéo lùi thị trường khi cổ phiếu của các ngân hàng lớn đồng loạt giảm giá (VCB, ACB, CTG, BID, TCB...) chỉ có KLB, BAB là giữ được mức giá tham chiếu. Nhóm ngành thực phẩm- tiêu dùng (VNM, SAB, MSN) hay nhóm chứng khoán (HCM, SSI, VCI), nhóm xây dựng (CTD, HBC) cũng giảm điểm trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, VIC đang tăng mạnh trong phiên giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 21%. GAS cũng tăng giá nhẹ với lực mua từ khối ngoại. Trong đêm qua giá dầu thế giới tiếp tục có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, giá dầu WTI tiệm cận mức 72 USD/ thùng. 

Đáng chú ý, hợp đồng phái sinh tháng 7 hiện đang giao dịch ở mức giá tăng so với hôm qua dù thị trường cơ sở vẫn đang giảm. Cổ phiếu BBT có phiên trần thứ 13 liên tiếp kể từ khi quay lại thị trường. 

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận