Tin hot

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn

13 thành viên của một đội bóng tại Thái Lan mất tích nhiều ngày qua đã được tìm thấy trong hang Tham Luang Nang Non trong tình trạng an toàn. Thủ tướng Thái Lan cảm ơn lực lượng cứu hộ và chúc các cậu bé cùng huấn luyện viên sớm hồi phục.

12 thành viên của một đội bóng cùng huấn luyện viên của họ đã được tìm thấy tại Tham Luang Nang Non. Tất cả đều còn sống và an toàn.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook.

Các thành viên của một đội bóng nhí cùng huấn luyện viên đã đạp xe tới hang Tham Luang Nang Non để dã ngoại vào hôm thứ 7, ngày 23/6 và bị mắc kẹt do nước lũ. Trong suốt 10 ngày mất tích, họ không tạo ra bất kỳ tiếng động hay để lại dấu vết gì ngoài một số vật dụng ngoài cửa hang.

Tham Luang Nang Non là một trong những hang động dài nhất Thái Lan. Theo một người đàn ông từng bị lạc tại đây vào năm 2002, nơi này giống như "mê cung" và việc còn sống thoát ra là một điều kỳ diệu.

Theo Reuters, hôm 2/7, nhà chức trách Thái Lan cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy 13 người mất tích trong hang Tham Luang Nang Non. Tất cả những người được tìm thấy hiện vẫn còn sống và an toàn.

Người Thái thở phào hạnh phúc sau khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng 06:54 03/07/2018 34 Thủ tướng Thái Lan cảm ơn lực lượng cứu hộ và chúc các cậu bé cùng huấn luyện viên sớm hồi phục sau khi nhận được tin đội bóng Thái mất tích đã được tìm thấy

Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Hoàng gia Thái Lan công bố video quay lại khoảnh khắc lính cứu hộ tìm thấy và trò chuyện với các cậu bé của đội bóng thiếu niên lần đầu tiên.

Nhóm 13 người mất tích được tìm thấy nhờ lực lượng "Seal", đơn vị đặc biệt của Hải quân Thái Lan. Trước đó, đội Seal đã đào thành công 100 m đường dẫn hẹp, tiến gần đến khu vực được cho là nơi trú ẩn của các thành viên đội bóng Wild Boar (Lợn Rừng) suốt 9 ngày qua.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 3.

Hình ảnh các thành viên đội bóng vẫn sống sót và an toàn trong hang. Đức vua Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun đã theo sát diễn biến của sự việc và tập trung sự chú ý của các quan chức tới vụ việc này. Ảnh: Bangkok Post.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 4.

Một đội cứu hộ đặc biệt đã được cử đến để tìm kiếm và giải cứu đội bóng bị mất tích.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 5.

Gia đình của 13 nạn nhân đã thở phào nhẹ nhõm khi tìm thấy người thân. Họ hạnh phúc ôm chầm lấy nhau sau 10 ngày cầu nguyện, mong chờ phép màu xảy ra. Ảnh: The Nation.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 6.

Không còn sợ hãi, những giọt nước mắt, giờ đây là những nụ cười hân hoan và niềm vui đoàn tụ. Ảnh: Bangkok Post.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 7.

Cha mẹ của cậu bé bị mất tích không giấu được nụ cười rạng rỡ sau khi nghe tin con mình cùng các thành viên khác của đội bóng vẫn an toàn. Ảnh: Bangkok Post

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 8.

Một bé trai mừng rỡ khi nghe tin anh trai mình đã được tìm thấy. Cậu bé sẽ nhanh chóng được đoàn tụ với anh trai khi mực nước lũ đã giảm mạnh giúp các thợ lặn Thái Lan tiếp cận được các nạn nhân mắc kẹt trong hang. Ảnh: AP.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 9.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ đã tận tâm, tận lực tìm kiếm và cứu được các nạn nhân. "Sự kiện này thể hiện sự đoàn kết của người dân Thái Lan. Chỉ cần quyết tâm, chúng ta sẽ thành công trong mọi việc dưới sự bao dung của đức vua Rama X. Hôm nay là một ngày tốt lành với toàn bộ người dân Thái Lan và gia đình của các thành viên đội bóng", người phát ngôn chính phủ trích lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Bangkok Post.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 10.

Thời tiết đã tốt dần lên, mực nước lũ giảm mạnh giúp các thợ lặn tiếp cận được đội bóng mất tích trong hang Tham Luang Nang Non. Tất cả mọi người đều vỡ òa khi nghe tin 13 nạn nhân được an toàn. Ảnh: AP.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 11.

Người thân của các nạn nhân chia sẻ niềm vui trước cửa hàng khi biết được con của mình vẫn an toàn. Ảnh: Reuters.

Người Thái thở phào hạnh phúc khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng sống sót và an toàn - Ảnh 12.

Một bà mẹ rạng rỡ khoe ảnh các cậu bé vẫn sống sót và an toàn trên iPad. Con chị là một trong số các thành viên của đội bóng bị mất tích. "Tôi đang ngập tràn hạnh phúc", chị không giấu được sự xúc động.

Minh An

Theo Thời đại/Bangkok Post

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận