Tin hot

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả

Các cầu thủ Nhật Bản không giấu được sự thất vọng khi để thua ngược Bỉ ở những phút cuối cùng, lỡ cơ hội vào tứ kết World Cup 2018.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 1.

Những giọt nước mắt lại rơi ở World Cup 2018. Lần này là của các cầu thủ Nhật Bản, những người đã chơi một trận rất hay trước đội bóng rất mạnh là Bỉ. Nhật Bản đã dẫn tới 2-0 nhưng lại thua ngược 3-2 trong 20 phút cuối trận.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 2.

Trận thua nghiệt ngã khiến các cầu thủ không khỏi thất vọng. Takashi Inui, một trong 2 cầu thủ ghi bàn trận này cho Nhật Bản ôm mặt khóc tức tưởi từ lúc hết giờ cho đến khi bước vào đường hầm.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 3.

Hậu vệ Gen Shoji nước mắt lưng tròng.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 4.

Shinji Kagawa cũng không ngăn nổi nước mắt.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 5.

Thất vọng là thế, các cầu thủ Nhật vẫn không quên đến cảm ơn khán giả đã đến sân cổ vũ đội tuyển. Và họ vừa khóc, vừa cúi đầu để gửi lời cảm ơn.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 6.

Nhật Bản dù thua đau nhưng xứng đáng với những lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Đây là kỳ World Cup đầu tiên mà Nhật Bản ghi tới 6 bàn thắng. Và đây cũng là lần đầu tiên họ ghi bàn ở vòng knock-out World Cup. 2 lần trước (2002 và 2010), các cầu thủ Nhật đều không ghi nổi 1 bàn ở vòng loại trực tiếp này.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 7.

Các cầu thủ Nhật xứng đáng nhận sự tôn trọng từ đối thủ Bỉ. Kevin De Bruyne đã đến an ủi các cầu thủ Nhật Bản sau trận.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 8.

Bỉ là đội bóng quá mạnh. Đây được xem là Thế hệ vàng của bóng đá Bỉ trong hàng chục năm qua. Họ có Eden Hazard, De Bruyne, Lukaku, Fellaini, Kompany, Coutois, Dembele... Toàn là những cái tên sáng giá của bóng đá thế giới. Thế nhưng đội hình ấy suýt nữa đã bị đại diện châu Á loại khỏi giải.

Xúc động cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa khóc vừa cúi đầu cảm ơn khán giả - Ảnh 9.

Bằng chiến thuật hợp lý, lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả, Nhật Bản đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các ngôi sao tuyển Bỉ. Thậm chí đại diện châu Á còn dẫn 2-0 cho tới phút 70. Nhưng rồi Bỉ nhờ sự thay đổi người hợp lý, tầm vóc cao lớn đã nhanh chóng gỡ là 2-2. Cho đến phút bù giờ cuối cùng, phẩm chất của các ngôi sao giúp Bỉ có pha phản công đẳng cấp để rồi ghi bàn ấn định tỷ số 3-2.

Theo Tiểu Bạch
Trí thức trẻ

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận