Tin hot

Khám phá bí mật chiếc túi của chuột Kangaroo

huột túi Kangaroo đã tồn tại ở châu Úc hơn trăm triệu năm, từ khi địa cầu mới được hình thành. Nó là loài động vật được rất nhiều người biết đến. Chiếc túi của chuột Kangaroo ẩn dấu điều bí mật gì?

Bình thường chỉ có chuột nhỏ mới biết rõ bên trong chiếc túi chuột của chuột mẹ như thế nào. Tuy nhiên, do hiếu kỳ, tôi đã tiếp cận một con chuột túi Kangaroo để khám phá điều bí mật của chiếc túi.

                                  tui kanguroo 1

 

 

Chiếc túi ở chuột Kangaroo mẹ có tác dụng nổi bật là, nó giống như cái nôi bảo vệ an toàn cho đàn con. Mỗi lần sinh nở, chuột mẹ lại sinh ra từ 3 đến 4 chuột con. Sau khi sinh, chuột con được đựng trong chiếc túi của chuột mẹ để ăn sữa và chất béo. Tuy nhiên trong mỗi chiếc túi chỉ có thể nuôi được 2 chuột con. Chuột con được sinh ra có kích thước rất nhỏ, chúng chỉ to như hạt lạc lớn.

                                 tui kanguroo 2

Trên kênh SmarterEveryDay có đưa nhiều bộ phim ngắn nổi tiếng, thông qua các bộ phim, mọi người có thể tìm được những tri thức khoa học cần thiết. Lần này, chủ của kênh SmarterEveryDay đã dùng chiếc máy ảnh đến châu Úc để tìm kiếm khám phá chiếc túi của chuột Kangaroo.

Xương mu nâng đỡ miệng chiếc túi rất nhỏ.

                                tui kanguroo 3

Mọi người nghĩ rằng bên trong chiếc túi rất nhiều lông nhưng thực tế không phải vậy.

                              tui kanguroo 4

Chúng ta cùng xem bên trong chếc túi như thế nào nhé!

                              tui kanguroo 5

Động vật có túi thể hiện sự phát triển không đầy đủ, chuột túi nhỏ thường bị sinh non. Chúng sẽ trưởng thành dần trong quá trình nằm trong chiếc túi của mẹ.

                             tui kanguroo 6

Bên trong phủ những đốm màu đen và trắng

                              tui kanguroo 7 

Chuột con sẽ sống trong chiếc túi nhỏ này cho đến khi nó có thể sống tự lập và rời chiếc túi của chuột mẹ. Điều đặc biệt ở loài Kangaroo là chuột đực không có túi như vậy.

                                tui kanguroo 8

Theo nghiên cứu về thế giới động vật, Kangaroo cái là loài động vật đặc biệt có túi, chúng có 4 núm vú và 2 nầm mỡ. Thiên nhiên chế tạo động vật tật vô cùng kỳ diệu! Chiếc túi nó giúp những chuột túi con sinh non có thể sống an toàn trong thời gian dài. Chiếc túi tạo nên điểm khác biệt cho loài chuột Kangaroo, nhưng nó lại là ngôi nhà ấm áp và an toàn nhất của chuột Kangaroo con.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận