Tin hot

Tại sao Coinbase và EPAM Systems làm giảm giá cổ phiếu vào ngày thứ Hai?

Ban đầu, thị trường chứng khoán dường như đã sẵn sàng tăng điểm trở lại vào ngày thứ Hai, kéo theo đà tăng từ cuộc hành trình quan trọng của tuần trước. Tuy nhiên, đến cuối ngày, các chỉ số chính của thị trường đều giảm, với Dow Jones Industrial Average (^DJI -0.59%) dẫn đầu. Các chỉ số Nasdaq Composite (^IXIC) và S&P 500 (^GSPC -0.20%) cũng ghi nhận sự mất mát nhỏ hơn.

Hai cổ phiếu chịu áp lực giảm mạnh vào ngày thứ Hai là Coinbase Global (COIN -9.05%) và EPAM Systems (EPAM -21.72%). Cả hai công ty đối mặt với những đe dọa đối với hoạt động kinh doanh của họ, khiến cổ phiếu của họ giảm, mặc dù nhà đầu tư lạc quan hơn đã nhìn thấy những sự điều chỉnh này như cơ hội mua vào.

Dưới đây là những gì đã xảy ra với Coinbase và EPAM, cùng với một số ý kiến về việc các cổ đông dài hạn có nên coi những biến động này là quan trọng hay không.

Coinbase có thể đối mặt với tranh cãi Cổ phiếu Coinbase Global giảm 9% vào ngày thứ Hai. Nhà cung cấp sàn giao dịch tiền điện tử này đã giảm giá đồng hành với một trong những đối thủ lớn nhất của mình, khi nhà đầu tư lo ngại rằng một cuộc truy tố quy định có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã khởi kiện Binance và CEO của nó, Changpeng Zhao, cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử này và người lãnh đạo của nó vi phạm các luật chứng khoán liên bang. Cụ thể, nó cáo buộc rằng đồng tiền Binance Coin (CRYPTO: BUSD) là các chứng khoán mà Binance đã không đăng ký với SEC.

Mặc dù vụ kiện nhắm vào Binance, SEC cũng cho rằng nhiều loại tiền điện tử phổ biến khác thực tế là các chứng khoán thuộc thẩm quyền quy định của SEC. Trong thực tế, hầu hết các tài sản kỹ thuật số lớn nhỏ hơn Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) đều được liệt kê trong vụ kiện.

Quan điểm của SEC về tiền điện tử có ý nghĩa đối với Coinbase, công ty này đã không ngừng kêu gọi quy định có trách nhiệm nhưng vẫn tranh luận chống lại việc xem xét hầu hết các loại tiền điện tử như là chứng khoán. Không rõ SEC sẽ đi xa đến đâu hay hành động của họ sẽ thành công như thế nào, nhưng mức độ không chắc chắn này đã làm cho các nhà đầu tư Coinbase cảm thấy lo lắng hơn vào ngày thứ Hai.

EPAM dự đoán thời gian khó khăn phía trước EPAM Systems đã chứng kiến sự giảm giá mạnh hơn, mất 22%. Công ty tư vấn công nghệ thông tin này đã cắt giảm dự báo tài chính cho quý hiện tại và phần còn lại của năm.

EPAM cho biết từ sau khi công bố kết quả tài chính quý đầu tiên vài tuần trước, khách hàng của họ trở nên cảnh giác hơn đối với việc chi tiêu cho công nghệ thông tin. Không chỉ EPAM thấy triển vọng thị trường ngay lập tức thu hẹp,mà các giao dịch mà họ đã thắng được diễn ra chậm hơn so với quá khứ.

EPAM cho biết khách hàng hiện tại vẫn trung thành. Trong tương lai, công ty tin rằng chiến lược cung cấp dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số sẽ hỗ trợ tăng trưởng dài hạn.

Tuy nhiên, mục tiêu doanh thu cả năm từ 4,65 tỷ đến 4,8 tỷ đô la cho thấy giảm khoảng 4% so với doanh số bán hàng của năm trước. Lợi nhuận được điều chỉnh từ 9,80 đến 10,20 đô la mỗi cổ phiếu vẫn đáng kể, nhưng nó vẫn đại diện cho một sự điều chỉnh đáng kể so với những gì mà hầu hết những người theo dõi EPAM đã kỳ vọng.

Với mức độ mà các cổ phiếu công nghệ đã tăng cao, không ngạc nhiên khi nhìn thấy sự giảm mạnh khi các công ty cá nhân không thể đáp ứng kỳ vọng cao. Thật không may, đây là một xu hướng có thể tiếp tục ảnh hưởng đến các cổ phiếu nhất định không thể đáp ứng được hướng dẫn trong quá khứ.

Liệu bạn có nên đầu tư 1.000 đô la vào Coinbase Global ngay bây giờ? Trước khi bạn xem xét Coinbase Global, bạn sẽ muốn nghe điều này.

Nhóm phân tích Motley Fool Stock Advisor vừa tiết lộ rằng họ tin rằng có 10 cổ phiếu tốt nhất mà nhà đầu tư có thể mua ngay bây giờ... và Coinbase Global không nằm trong số đó.

Theo Fool

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận