Tin hot

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Triều Tiên vừa phóng thử một Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầmtên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, từ một điểm ở bờ biển phía đông nước này sáng sớm nay (24/8).

 

Triều Tiên, tên lửa, tên lửa đạn đạo, tàu ngầm, thử nghiệm, Hàn Quốc, Mỹ, tập trận

Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm gần Sinpo. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên vừa được CNN đăng tải, dẫn nguồn từ Bộ Tham mưu liên quân Hàn Quốc. Theo đó, vụ phóng diễn ra ngoài khơi khu vực Sinpo thuộc tỉnh Nam Hamyong.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã theo dõi tên lửa bay trên bầu trời và lao xuống Biển Nhật Bản, tại điểm cách bờ biển Triều Tiên khoảng 480km.

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên, bắt đầu từ ngày 22/8. Cuộc tập trận có sự tham gia của 25.000 binh lính Mỹ.

So với các vụ phóng trước đó, tên lửa được thử sáng nay được xem là có "một sự cải tiến", theo Bộ Tham mưu liên quân Hàn Quốc. Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành phân tích chi tiết.

Động thái quân sự mới nhất của chính quyền Kim Jong-un ngay lập tức bị phía Hàn Quốc lên án.

Đây là một "thách thức nghiêm trọng đối với an ninh của bán đảo Triều Tiên", và được tin là "một phần sự phản đối vũ trang của Triều Tiên nhằm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo, lợi dụng cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn như một cái cớ", Bộ Tham mưu liên quân Hàn Quốc nói nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với CNN rằng Mỹ đang xác định xem vụ phóng có thành công hay không.

Tư lệnh Hải quân Mỹ Dave Benham, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương nước này, cho rằng tên lửa được thử nghiệm nhiều khả năng là KN-11.

 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận