Tin hot

Bạn sở hữu 32 đặc điểm dưới đây, nhiều khả năng bạn cũng đã, đang và sẽ trở thành người giàu

Ai thấy bài này mà không share thì là đã là Triệu phú $ hoặc không có tố chất trở thành triệu phú $ vì đây chính là 31 tố chất của Triệu phú $.

Sau 5 năm nghiên cứu về cuộc sống của 11k người giàu tại Mỹ, diễn giả, Thomas Corley đã tìm ra lý do họ trở thành triệu phú $

Và nếu như bạn sở hữu những đặc điểm dưới đây, nhiều khả năng bạn cũng đã, đang và sẽ trở thành người giàu.

1. Tiền, họ có rất nhiều tiền.

Người nghèo trong nghiên cứu này cũng có tài sản ít nhất là 3,2 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng), 16% trong số đó sở hữ trên 5 triệu USD (khoảng 110 tỷ đồng). Trung bình một năm họ kiếm được ít nhất 160.000 USD và một nửa trong số đó đạt 500.000 USD (11 tỷ đồng).

2. Họ có tuổi. Có tới 80% trong số họ đã chạm ngưỡng hoặc trên 50 tuổi, độ tuổi đủ chín chắn để quản lý tốt đồng tiền.

3. Tiết kiệm từ khi còn trẻ. Họ sẵn sàng tâm lý tích luỹ tài sản ngay từ ngày đầu tiên đi làm. Trung bình, họ mất 32 năm làm việc và tích góp để có được sự giàu có.

94% đã để dành 20% thu nhập từ ngày đầu. Họ luôn có một khoản dưỡng già tương đối.

4. Đam mê với công việc. Có tới 86% trong số họ luôn nuôi dưỡng tình yêu với công việc đang làm. 61% là theo đuổi niềm đam mê được nuôi dưỡng từ lâu.

Ngoài ra, với những người theo đuổi đam mê tới cùng trong khoảng 12 năm, kết quả họ đạt được là 7,4 triệu USD trong két sắt.

5. Cần có một quân sư. Bên cạnh những người giàu nhất luôn có hình bóng của một người tư vấn, hỗ trợ để cùng đưa ra những quyết sách quan trọng.

6. Sách là người bạn không thể thiếu. Văn hoá đọc của người giàu được bồi dưỡng thường xuyên. 88% trong số họ đọc sách để nâng cao hiểu biết về công việc.

85% sẽ nghiên cứu 2 cuốn sách trong 1 tháng, 65% sẽ nghe và cập nhật thông tin trong lúc ngồi trên xe để di chuyển, đi làm… Đọc, xem những thứ nhảm nhí nhằm giải trí là điều rất hiếm khi họ làm.

7. Tính tự lập cao. Phần lớn trong số họ đều đi lên từ những gì tự tay làm được, không thừa hưởng lại gia sản mà cha mẹ để lại.

31% trong đó đi lên từ những gia đình nghèo khổ, 45% may mắn hơn được sinh ra trong các gia đinh ở tầng lớp trung lưu, khoảng 24% là được nhờ vả từ nền tảng gia đình.

8. Có nhiều thói quen tốt. 73% trong số họ học hỏi và rèn luyện những thói quen tốt từ cha mẹ và người xung quanh để thành công.

9. Thích sự ganh đua. Dám đương đầu với thử thách và không ngừng cố gắng là yếu tố quan trọng để trở thành người thành công. 63% trong số họ đã từng tham gia các hoạt động thể thao ở trường trung học để hình thành “thói quen cạnh tranh”.

10. Sức khoẻ là vàng. Dù bận bịu nhưng việc rèn luyện thể thao là điều cần thiết. 76% trong số họ dành ít nhất 30 phút mỗi ngày, bốn ngày mỗi tuần để tập thể thao. Những phương pháp thường được chọn là chạy bộ, đạp xe, tập gym.

Ăn sáng là việc quan trọng không thể thiếu, không dùng nhiều đồ ăn vặt, thức ăn nhanh, đồ uống có gas, không nhậu say, không dùng các chất kích thích và ngủ đủ 7 tiếng 1 ngày.

11. Thích làm người tư vấn. Chia sẻ thành công, giúp đỡ những người xung quanh để có được thành công là một đức tính tốt mà ai cũng nên có.

12. Thường xuyên làm việc tốt. Tiền họ kiếm được cũng được dành khá nhiều cho các hoạt động thiện nguyện. Không những vậy, 72% trong số họ còn sẵn sàng dành ít nhất 5 tiếng cho các tổ chức từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

13. Cuộc sống hạnh phúc. Rất ít trong số họ có hiện tượng hôn nhân đổ vỡ.

14. An cư lạp nghiệp. 64% sở hữu một ngôi nhà khiêm tốn và ở đó trong khoảng ít nhất 20 năm. Họ cũng rất ít khi đổi xe cho dù đã cũ.

15. Có kế hoạch công việc. 81% họ luôn có sẵn cho mình một lịch trình những việc phải làm trong ngày.

16. Không tiêu hoang phí. Dù có nhiều tiền nhưng họ cũng chỉ dành một khoản khiêm tốn cho các cuộc vui chơi, nghỉ dưỡng. 96% chi không quá 6.000 USD cho việc du lịch, nghỉ mát, 41% chi ít hơn 3.000 USD mỗi năm.

17. Dậy sớm và đúng giờ. 44% trong số họ thường dậy từ sớm, trước khi vào giờ làm việc họ thường có ít nhất 3 tiếng để chuẩn bị, sắp xếp mọi việc.

18. Làm chủ được công việc. 91% có quyền đưa ra quyết định, cho dù đó là một doanh nghiệp nhỏ hay giám đốc điều hành, quản lý cấp cao…

19. Có bằng cấp. 68% có bằng đại học, 56% làm việc theo khuôn mẫu từ những người học đại học và 25% học hết cấp 3.

20. Chấp nhận mạo hiểm. 63% sẵn sàng đương đầu với mạo hiểm, rủi ro để trở thành người giàu. 27% trong số họ ít nhất có một lần thất bại.

21. Làm việc không biết mệt. 58 giờ làm việc/tuần là mức trung bình của 73% số họ.

22. Có mục tiêu rõ ràng. 80% luôn có trong đầu mình một mục tiêu cụ thể để theo đuổi.

23. Biết cách kiềm chế. Luôn giữ tâm thế điềm đạm, bình tĩnh, không cáu giận, nổi điên.

24. Làm bạn với những người thành công hoặc lạc quan và tranh xa những người có khuynh hướng tiêu cực, bi quan, hay than thở.

25. Không lao vào những cuộc chơi đỏ đen. 84% không biết đánh bạc hay cá cược.

26. Tuân thủ pháp luật. 99% chưa bao giờ vướng phải những rắc rối bị cảnh sát sờ gáy.

27. Có một nhóm hỗ trợ. Có những mối quan hệ tốt là điều luôn cần, 84% có một nhóm với các nhân tố ở nhiều lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ lẫn nhau.

28. Có nhiều hơn một nguồn thu nhập. 65% có ít nhất 3 nguồn thu.

29. TV là vật thừa thãi. 67% xem TV ít hơn 1 tiếng mỗi ngày.

30. Tôn trọng sự thật không nói dối.

31. Lạc quan và có nhiều niềm tin.

32. Không phải là học sinh xuất sắc. Thời còn đi học, 77% là học sinh ở mức khá và trung bình. Sự thông minh, nhạy bén họ có được là nhờ va chạm thực tế, tự học hỏi và đột phá bản thân.

Nguồn:  Tuan Ha

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận