Tin hot

Tiền trong túi phụ nữ mới là thứ tồn tại duy nhất, mọi thứ khác (kể cả đàn ông), có hay không, không quan trọng!

Tiền trong túi phụ nữ mới là thứ tồn tại duy nhất, mọi thứ khác (kể cả đàn ông), có hay không, không quan trọng!

Không lệ thuộc về tài chính, phụ nữ sẽ hoàn toàn tìm thấy tự do.

Người ta nói nhiều về vẻ đẹp của người phụ nữ, mỗi người một quan điểm, một chuẩn mực riêng, nhưng tựu trung lại, có một chuẩn mực cho nhan sắc được gọi tên là: Vẻ đẹp của sự trưởng thành.

Như con sâu đã thoát khỏi cái kén chật hẹp để kiêu hãnh khoe đôi cánh rực rỡ, phụ nữ cũng trải qua quá trình "lột xác", tự trưởng thành một cách đau đớn và khó nhọc như vậy. Những khó khăn, thử thách, thất bại mà nàng đã trải qua trong suốt quãng thời gian thanh xuân, với nhiều mất mát, tổn thương, đau đớn cũng giống như một sự tôi rèn, vun đắp, khiến cho nàng có vẻ đẹp của trí tuệ, của trải nghiệm và nghị lực.

Trải qua những năm tháng thanh tân với nhiều va vấp, cái giá của tuổi trẻ bồng bột là sự điềm tĩnh khi trưởng thành. Người phụ nữ khi ấy là người đã tìm thấy chỗ đứng của mình trong cuộc sống, đã nhận chân giá trị của mình, biết mình là ai và do vậy, cũng biết mình nên và cần nhận được sự đối xử ra sao từ người khác, đặc biệt là từ nửa thế giới còn lại.

Tiền trong túi phụ nữ mới là thứ tồn tại duy nhất, mọi thứ khác (kể cả đàn ông), có hay không, không quan trọng! - Ảnh 1.

Nàng không còn dễ bị tổn thương, không còn quá nhiều điều có thể làm nàng đau khổ. Nàng không còn lúng túng với cuộc đời mình, mà nhìn rõ được đích đến của nó, nàng hiểu mình cần gì và muốn gì. Phụ nữ lúc này được ví như một dòng nước, hiền hòa và tĩnh lặng, nhưng cũng có sức mạnh để cuốn trôi mọi chướng ngại.

Với họ, những câu chuyện ngôn tình không còn nhiều hấp dẫn, những lời hứa là viển vông, tình yêu là huyễn hoặc và đàn ông là phù phiếm, chỉ có tiền trong túi mới là thật. Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ hiểu ra rằng, tiền bạc mang lại cho họ cuộc sống đủ đầy và thỏa mãn, họ sẽ phản bác lại bất kì ý kiến nào cho rằng: "tiền không mang lại hạnh phúc" – đó chỉ là cách để những kẻ thất bại AQ cho bất hạnh của mình.

Nếu đặt trên bàn cân, với phụ nữ trưởng thành, điều gì là quan trọng, thì họ sẽ chẳng ngần ngại mà đặt mình vào vị trí trung tâm. Mọi đong đếm, cân nhắc nặng nhẹ lúc ấy chỉ xoay quanh cuộc sống của nàng, và câu hỏi: làm sao để nàng thỏa mãn mà thôi. Và tất nhiên, đàn ông không chiếm một phần quá to tát nào trong cuộc đời của những người phụ nữ đã tự tại với chính mình.

Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ sẽ tự đặt ra những chuẩn mực cái đẹp cho riêng mình. Họ không còn ngây thơ đến nỗi cố níu giữ cái đẹp tự thân đào tơ 18, mà phải là cái đẹp "nhân tạo" được bao bọc bởi nhung lụa, bởi mỹ phẩm đắt tiền và bởi những thú vui xa xỉ. 

Điều gì sẽ mang lại những giá trị ấy? 

Tiền trong túi phụ nữ mới là thứ tồn tại duy nhất, mọi thứ khác (kể cả đàn ông), có hay không, không quan trọng! - Ảnh 2.

Không phải đàn ông, mà vẫn chỉ là tiền bạc – thứ tiền bạc có thể cầm nắm chắc chắn, không có chân để chạy mất, không có quá nhiều tính cách để phải nhọc lòng tìm hiểu, không đòi hỏi và không tham lam để có thể bội phản.

Sự trưởng thành của người phụ nữ, bao gồm cả sự tự chủ về tài chính, chính là một phương thức đảm bảo cho sự tự do của nàng. Sự không lệ thuộc vào đàn ông của phụ nữ, có một phần quan trọng, bắt nguồn từ sự tự tin khi có một sự nghiệp riêng, có thể kiếm ra tiền, tự quản lý và tự tiêu xài số tiền do chính mình kiếm ra. 

Không lệ thuộc về tài chính, phụ nữ sẽ hoàn toàn tìm thấy tự do. Đó là điều họ đã nhận ra, và sẽ ngừng hi sinh công danh, sự nghiệp hay sự đảm bảo tài chính cá nhân nhân danh bất cứ điều gì.

Lời khuyên của những người phụ nữ thông minh dành cho các bà vợ, đó là nếu bạn không kiếm ra nhiều tiền, thì đừng mong quản lý hay thâu tóm ông chồng của mình, hãy nắm giữ túi tiền của anh ta, hãy chiếm đoạt nó, vì bạn xứng đáng, và vì đó là thứ chắc chắn nhất mà bạn có thể cầm nắm, đo đếm được. 

Đừng tin vào tình yêu hay lòng chung thủy, chỉ tin vào tiền trong tay mình mà thôi. Khi một anh chồng nào đó bội phản, ít nhất, bạn cũng có đủ tiền để nuôi con, dành cho chúng một cuộc sống tốt. Đừng chờ đợi lòng nhân ái hay nghĩa tình của kẻ đã rời bỏ gia đình vì những điều gió trăng không cội rễ. Với tiền, chứ không phải tình yêu, bạn có thể bắt đầu lại cuộc đời.

Nếu định theo đuổi một người phụ nữ thành đạt, hay tham vọng hơn, nếu định yêu nàng, các anh hãy hiểu rằng, giá trị của đàn ông đối với họ thực chất không cao, và không hề cao hơn giá trị tài sản mà nàng sở hữu, hay nói cách khác, theo trào lưu điện ảnh: Tiền trong túi nàng là thứ tồn tại duy nhất, mọi thứ khác (kể cả đàn ông), có hay không, không quan trọng.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

An

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận