Tin hot

Bí ẩn trong bài thuốc trường sinh của vị thiền sư nổi tiếng nhà Đường là gi?

hiền sư nổi tiếng Trung Quốc thời nhà Đường, Thạch Tây Thiên đã cho biết bí mật của sức khỏe và việc kéo dài tuổi thọ qua một toa thuốc.

Ông viết: “Một trái tim tốt bụng, một phần từ bi, nửa phần hiền dịu, ba phần mười sáu chân thật, một phần niềm tin, một phần trung thành, năm phần tám hiếu thảo, một phần trung thực, tất cả công đức tích lũy, và lượng tùy ý của sự hòa nhã và thân thiện”.

Người tốt luôn đối xử tử tế và ân cần với người khác. Họ ít khi tranh đấu cho quyền lợi cá nhân. Họ tôn trọng người già và quan tâm đến trẻ em. Những người ở xung quanh sẽ tự nhiên kính trọng họ, vì vậy tâm trạng của họ được yên tĩnh, họ có các mối quan hệ tốt với người khác và cảm thấy hạnh phúc.

Khi đó hệ thống thần kinh bình ổn và giữ trật tự các chức năng sinh lý . Toàn thân sẽ vận động tốt hơn, hệ miễn dịch được tăng cường, và cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh một cách tự nhiên.

Người không giữ tiêu chuẩn đạo đức cao sẽ sống vì sự ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến bản thân, họ ganh tị và tranh đấu chỉ vì những lợi ích nhỏ. Họ sống quá cảnh giác, chứa chấp sự thù địch và căng thẳng.

Chính áp lực tâm lý này là một gánh nặng cho cả tinh thần và thể xác của họ, làm ảnh hưởng đến chức năng nội tạng, hệ miễn dịch, và dẫn đến nhiều bệnh khác. Làm sao người đó có thể sống lâu được ?

Thạch tăng nhân đã đưa ra một phép ẩn dụ để chọn đúng thuốc và đúng đơn. Ông viết:

Tất cả các vị thuốc phải được nấu trên một chiếc chảo nhân hậu và khoan dung”. – Thạch Tây Thiên

Hãy cẩn thận đừng để bị cháy hay cạn nước trong khi chuẩn bị. Cần trừ dứt sự nóng nảy. Bài thuốc này cần được đặt trên chiếc chảo ‘công bằng’ cho đến khi nó trở thành một chất bột, cùng với sự ‘suy xét cẩn thận’.”

Hãy làm viên thuốc lớn như trái Bồ Đề và uống ba lần trong một ngày. Thuốc nên được uống với canh “hòa ái”. Nếu bạn có thể thực hiện theo đúng toa thuốc này, bạn sẽ không bị mắc bệnh.

Khoảng khắc thiền định của Pháp môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp chiểu theo Chân Thiện Nhẫn (Ảnh: Internet)

Vị thiền sư nói: “Đừng làm những điều xấu sau lưng, vì lợi ích bản thân mà làm hại người khác, đừng khinh thường và làm thương tổn người khác, đừng giữ tâm địa độc ác và những ý định khôn ngoan đằng sau nụ cười của bạn, cũng đừng vô cớ gây rắc rối cho người khác. Bạn phải kiêng tất cả những thứ đó.”

Nếu dùng tất cả 10 vị thuốc ở trên thì bạn sẽ sống lâu và hạnh phúc. Nếu chỉ dùng 4 hoặc 5 vị thuốc thì có thể loại trừ bớt một số nghiệp, kéo dài tuổi thọ, và tránh được một số điều xấu. Nếu không dùng vị thuốc nào, thì không thể làm được gì cả.

Cho dù Biển Thước hay Lộc Nghị có sống lại, họ cũng không thể cứu được, bởi vì người đó đã vô phương cứu chữa. Cho dù người đó có cầu trời, cầu đất, hay thần thánh cũng đều là vô ích.

Bài thuốc này tốt cho mọi lứa tuổi, không mất tiền mua, và cũng không cần bắc bếp nấu nướng. Tại sao mọi người lại không thử nó ?

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận