Tin hot

Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe

Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe

Vì mải làm việc, nhiều bạn thường xuyên có thói quen bỏ bữa hay ăn không đúng giờ nên cực hại cho sức khỏe.

Nhiều lúc đang mải làm việc, bạn cứ tự nhủ làm cố chút nữa cho xong rồi lại ăn muộn hoặc bỏ bữa. Tuy nhiên, bạn có biết thói quen nhiều người hay mắc phải này sẽ gây ra không ít tác hại cho cơ thể.

Ăn uống thất thường sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, vị giác và lâu dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, để tránh gặp phải những vấn đề sau, bạn hãy chú ý điều chỉnh lại giờ giấc ăn uống.

Gây chán ăn

Ăn uống không điều độ cũng có thể là một nguyên nhân gây ra tình trạng chán ăn. Hay bỏ bữa hoặc ăn không đúng giờ sẽ khiến nhịp sinh học bị thay đổi. Lúc này, cảm giác thèm ăn cũng bị ảnh hưởng do cơ thể không được đáp ứng nhu cầu ăn uống đúng giờ, đủ bữa.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng. Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh giờ giấc ăn uống phù hợp hay bổ sung gia vị kích thích vị giác trong các món ăn.

 Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Việc dùng các bữa ăn không theo một giờ giấc cố định sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất bị cản trở.

Thói quen thường xuyên bỏ bữa hay ăn không đúng giờ cũng khiến cơ thể không hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng cần thiết. Thay vì cố làm nốt việc, bạn hãy duy trì thói quen ăn đúng giờ và đủ bữa để không gây ra tác hại trên.

 Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Gây ra các vấn đề tiêu hóa

Thói quen ăn uống thất thường cũng dễ dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa… Ăn không đúng giờ hoặc bỏ bữa sẽ khiến dạ dày tăng tiết dịch vị. Lâu dài, thói quen này sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và có thể gây ra các tình trạng như viêm, loét… Để tránh những tác hại này, bạn hãy duy trì thói quen ăn uống điều độ và tránh bỏ bữa nhé.

 Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Sụt cân

Dù có tham công tiếc việc đến mấy, bạn cũng không nên mắc phải những thói quen xấu sau. Bỏ bữa hay ăn sai giờ thường xuyên đều là những thói quen gây hại đến hệ tiêu hóa.

Tình trạng chán ăn kéo dài do những thói quen này cũng khiến cơ thể không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cân nặng sụt giảm. Để duy trì cân nặng ổn định, bạn hãy chú trọng đến việc điều chỉnh giờ giấc ăn uống sao cho hợp lý nhất.

 Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Gây mệt mỏi, mất sức

Mải làm việc và hay bỏ bữa chính khiến cơ thể không được nạp đủ năng lượng. Khi đó, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi hay đuối sức. Thói quen này cũng khiến hiệu quả làm việc sau đó bị giảm sút do cơ thể mệt mỏi.

Thay vì mải mê làm việc mà bỏ bữa, bạn hãy chú ý duy trì chế độ ăn đúng giờ và đẩy đủ. Để thực hiện thói quen này hiệu quả hơn, bạn có thể đặt báo thức, dán giấy nhớ ở những nơi thường thấy hoặc nhờ bạn bè nhắc nhở.

 Hay mải làm việc rồi ăn muộn, bỏ bữa gây ra hàng loạt tác hại cho sức khỏe - Ảnh 5.

Theo Xuân Xù

Helino

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận