Tin hot

Chia sẻ bất ngờ của tỷ phú Mark Cuban: Thành công là kết quả của một nửa may mắn và một nửa kiên trì

Chia sẻ bất ngờ của tỷ phú Mark Cuban: Thành công là kết quả của một nửa may mắn và một nửa kiên trì

Chỉ khi đầu tư đúng mức cho công việc, kiên trì với mục tiêu thì bạn mới có khả năng nắm bắt được những cơ hội, may mắn chỉ xảy ra 1 lần trong đời.

Đối với tỷ phú Mark Cuban, cái nhìn về ý nghĩa cuộc sống vô cùng đặc biệt. Trong một lần khi được người hâm mộ hỏi “Ý nghĩa của cuộc sống tóm gọn trong 4 từ là gì?”, ngôi sao của “Shark Tank” đài ABC đã không ngần ngại trả lời: “Cuộc sống là một nửa ngẫu nhiên” (Life is half random). Câu trả lời này được ông viết trên twitter, dành cho hơn 7,88 triệu người đang theo dõi mình.

Ít nhất đó là theo những kinh nghiệm mà ông đã trải qua – đạt được thành công là kết quả của một nửa  may mắn và một nửa kiên trì.

Chia sẻ bất ngờ của tỷ phú Mark Cuban: Thành công là kết quả của một nửa may mắn và một nửa kiên trì - Ảnh 1.

“Trở thành tỉ phú đòi hỏi rất nhiều may mắn, rất nhiều thời cơ trời cho đấy”, Cuban trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên "The Jamie Weinstein Show" podcast. Ông chính thức trở thành một tỷ phú sau khi bán công ty Broadcast.com của mình với giá 5,7 tỷ đô la cho Yahoo "ở đỉnh cao của bong bóng dot-com năm 1999", tờ New York Times đưa tin.

Nhưng, may mắn không phải là tất cả.

Đối với Cuban, đó là việc sử dụng mọi nguồn lực có thể để tìm hiểu về công nghệ trước khi tung ra công ty đầu tiên của mình, MicroSolutions ở tuổi 25. “Tôi nhớ mình đã đọc tỉ mỉ hướng dẫn sử dụng PC DOS và tự hào thế nào khi tìm ra cách thiết lập menu cho khách hàng của mình. Tôi đã đọc từng cuốn sách, từng cuốn tạp chí có thể. Cứ 3USD cho một cuốn tạp chí và 20USD cho một cuốn sách. Tôi hiểu rằng, một ý tưởng tốt có thể dẫn đến một khách hàng tiềm năng hoặc một giải pháp mà giá trị nó mang lại lớn hơn rất nhiều những gì mình từng phải bỏ ra”, Cuban chia sẻ trên blog của mình.

“Một người có ít nền tảng về máy tính, công nghệ thông tin hoàn toàn có thể cạnh tranh với những người có nhiều kinh nghiệm hơn, chỉ cần anh ta đầu tư thời gian và công sức học hỏi tất cả những gì có thể”, ông đưa ra lời khuyên.

Sau đó, khi Cuba bán MicroSolutions với mức giá 6 triệu USD vào năm 1990, mọi người xung quanh bắt đầu nói rằng, thành công của ông là may mắn, là ngẫu nhiên. “Tôi có thể nhớ một cách rõ ràng mọi người đã nói về sự may mắn của tôi khi thực hiện cuộc mua bán đúng thời điểm. Và hiển nhiên, chẳng ai đề cập đến việc tôi đã may mắn thế nào khi dành thời gian mò mẫm tờ hướng dẫn sử dụng phần mềm hay ngồi lì hàng giờ trong nhà để thử nghiệm và so sánh các công nghệ mới”, ông viết trên blog.

Để có được may mắn, bạn nhất định phải chuẩn bị trước.

Lời khuyên của Cuban là: “Bạn phải làm việc chăm chỉ và cố gắng đặt mình vào vị trí mà nếu may mắn xảy ra, bạn có thể thấy cơ hội và tận dụng lợi thế của nó".

Như đối với Cuban, chìa khóa cho sự thành công trong cuộc sống là đầu tư cho công việc và kiên trì với những gì mình theo đuổi vì tất cả mọi thứ quan trọng, quyết định sự nghiệp của bạn chỉ đến đúng một lần thôi.

 

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận