Tin hot

VCB dẫn sóng ngân hàng, sắc xanh dần trở lại thị trường

VCB dẫn sóng ngân hàng, sắc xanh dần trở lại thị trường

Trong phiên sáng nay, các cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tăng khá mạnh và là động lực thúc đẩy thị trường hồi phục.

Về cuối buổi sáng, diễn biến thị trường dần trở nên tích cực hơn khi dòng tiền đổ mạnh hơn vào thị trường giúp nhiêu cổ phiếu tăng điểm. Nhóm ngân hàng với ACB, CTG, HDB, VPB, VCB…đang là đầu tàu giúp thị trường hồi phục. Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như FPT, GAS, HSG, REE, PLX…cũng giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trong khi đó, nhóm dầu khí PVS, GAS, PVD, PVB, BSR, OIL…vẫn thu hút dòng tiền khá tốt nhờ giá dầu hồi phục.

Tương tự, nhóm cổ phiếu penny ITA, HQC, FLC tiếp tục là điểm đến của dòng tiền đầu cơ và hiện đang tăng điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 0,52 điểm (0,05%) xuống 982,5 điểm; Upcom-Index giảm 0,06% xuống 52,11 điểm trong khi Hnx-Index tăng nhẹ 0,06% lên 110,98 điểm.

==================================

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đôi chút nhưng vẫn ở mức thấp. Nếu loại đi thỏa thuận đột biến 2.500 tỷ đồng tại YEG thì giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường hiện chỉ đạt gần 1.500 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trong phiên sáng nay là 240 mã, trong khi số mã giảm hiện là 181. Trên TTCK phái sinh, các hợp đồng tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 12 cũng đều tăng mạnh.

Nỗ lực thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch trước đã giúp TTCK Việt Nam tiếp tục duy trì đà hồi phục trong những phút đầu phiên 27/6. Tuy vậy, diễn biến không quá thuận lợi từ các thị trường khu vực, cũng như tâm lý giới đầu tư khá thận sau giai đoạn điều chỉnh sâu đã khiến đà tăng gặp không ít thách thức.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm 1,83 điểm (0,19%) xuống 981,19 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh nhẹ.

Các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG, MBB, TCB, HDB…, cũng như các Bluechips VHM, VRE, PNJ, VJC, FPT, HPG, MSN…đồng loạt giảm điểm đang khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, OIL, BSR…đang có giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung thị trường nhờ giá dầu hồi phục. Trong đêm qua, giá dầu WTI đã vượt mốc 70 USD/thùng.

YEG đang gây chú ý trên thị trường khi được khối ngoại mua vào hơn 7,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.500 tỷ đồng. Cổ phiếu này hiện đang tăng trần lên 321.000 đồng và cũng là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

 

 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận