Tin hot

Chiêm ngưỡng top 9 hang động kỳ vĩ nhất thế giới – 1 của Việt Nam

Cùng với nhiều hang động ngoạn mục của các nước khác, hang Sơn Đoòng của Việt Nam vinh dự lọt vào top 9 hang động kỳ vĩ nhất thế giới, theo Business Insider.

hang 1

▲Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình, Việt Nam: Nằm trong khu vực của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng có chiều cao tương đương với tòa nhà chọc trời 40 tầng. Hang được phát hiện vào năm 2009 và khiến nhiều người choáng ngợp bởi vẻ đẹp đáng kinh ngạc của mình.

hang 2

▲Hang băng Mendenhall, Alaska, Mỹ: Hang động này nằm dưới dòng sông băng dài 21km cùng tên. Nơi đây có màu xanh tuyệt đẹp do cấu trúc tinh thể độc đáo của băng và phản xạ ánh sáng. Nhưng với hiện tượng nóng lên toàn cầu, hang động có nguy cơ sẽ không giữ mãi được khung cảnh lung linh này của mình.

hang 3

▲Hang Blue, Capri, Italy: Nổi tiếng với dòng nước xanh phát sáng kỳ lạ, hang động này đã lọt vào danh sách những hang động ngoạn mục nhất thế giới.

hang 4

▲Hang Waitomo, New Zealand: Hang đom đóm Waitomo nằm bên ngoài thị trấn Waitomo  hấp dẫn du khách bởi lượng lớn đom đóm sống trong các hang giống như dải ngân hà phát sáng trong đêm vô cùng kỳ ảo.

hang 5

▲Hang Swallows, Aquismon, Mexico: Đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới với độ sâu gần 400m. Nhiều du khách tới đây vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn chỉ để ngắm hàng trăm con én bay ra từ miệng hang.

hang 6

▲Hang Fingal, Scotland: Đây là hang động biển, nằm trên hòn đảo Staffa, gây ấn tượng bởi những cột đá bazan hình lục giác và âm thanh phát ra từ những con sóng xô vào ghềnh đá.

hang 7

▲Hang biển Benagil, Algarve, Bồ Đào Nha: Hang động nổi tiếng thế giới với hình vòm trời độc đáo, ánh sáng mặt trời phản chiếu vào hang cũng tạo nên khung cảnh tuyệt vời cho du khách.

hang 8

▲Hang Postojnska, Slovenia: Hang động rộng lớn trải dài 24km liên kết lại với nhau. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn các cột đá, thạch nhũ tuyệt đẹp và thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc.

hang 9

▲Hang Deer, Sarawak, Malaysia: Đây là hang có lối vào lớn thứ hai thế giới, nằm tại Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia, hang Hươu gây ấn tượng với du khách bởi thảm thực vật phong phú và là nơi hàng trăm ngàn con dơi làm tổ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận