Tin hot

Đừng sống bình thường nữa, bán xe máy lấy tiền và làm thế này để mua ô tô đi nè

Kế hoạch mua ô tô sẽ không bao giờ được nếu mình cứ làm tàn tàn như hiện tại. Bây giờ phải liều thử một lần thì mới nhanh chóng đạt được giấc mơ cầm lái.

Giờ nếu không có tiền, gia tài lại không có được cái gì quý giá ngoài chiếc xe máy thân yêu thì hãy nhẫn tâm một lần gửi em ấy cho chủ mới nhe. Bán cho người nào yêu xe một tí, có thể là người nhà, người quen để đỡ buồn tủi, cầm được thì càng tốt. Lấy được tầm 10-15 triệu thì mang ra kinh doanh theo kiểu này, mình nghĩ nếu may mắn, đúng thời điểm thì trong vòng vài ba năm đảm bảo mua được ô tô luôn.

Cách đầu tư kinh doanh sinh lời là như sau:

1. Tập trung cho kinh doanh tối theo kiểu thời vụ
Mình có thể hằng ngày vẫn đi làm bình thường, hưởng lương văn phòng. Nhưng toàn bộ cục tiền có được sẽ dùng đầu tư cho việc buôn bán. Mỗi chiều tan sở hãy về đúng giờ, tắm rửa thay đồ xong và dọn hàng kinh doanh bằng cách mở một quán nho nhỏ như: xe cà phê lưu động, quán trà chanh vỉa hè, xe bánh tráng trộn, xe cá viên chiên, bắp rang bơ, ….mà mình cần phải sáng tạo những món ăn theo xu hướng thì mới nhanh kiếm tiền hơn chứ những món cũ kể trên có lời thiệt nhưng cạnh tranh cũng hơi nhiều.


Chị Thu Hoa, một người hành nghề buôn bán thức ăn vặt (xúc xích, bánh mì và cá viên chiên) khoảng 5 năm nay tại địa bàn quận Bình Tân, TP HCM cho biết, với số vốn bỏ ra tầm 10 triệu đồng lúc ban đầu, giờ đây chị có thể kiếm tiền lời tầm 300.000 - 400.000 đồng mỗi ngày (tức 9-12 triệu/tháng).

Theo kế hoạch đó, lương văn phòng trung bình 7 triệu + tiền lời kinh doanh trung bình 10 triệu=17 triệu. Một năm mình tích cóp được hơn 200 triệu. Lúc này mình gửi ngân hàng hoặc đầu tư mở rộng thêm (thuê thêm mặt bằng, nhân viên,...) thì chỉ cần 2 năm đủ mua chiếc xe 400-500 triệu khỏe re.

2. Kinh doanh thời trang lâu bền
Không phải là dạng mua hàng chợ về bán bình thường đâu, cũng chẳng phải chạy theo xu hướng hotgirl hiện nay làm gì. Mình chỉ các bạn cách kinh doanh thời trang vốn ít mà bền bỉ đó là lấy hàng ngoại hoặc hàng tự thiết kế. Cũng là dạng vừa đi làm vừa kiếm thêm nhé, đừng dại dột bỏ ngay công việc hiện tại liền, khi nào thật sự ổn định hẳn bỏ.

- Với hàng ngoại mà vốn 10-15 triệu thì không thể nào sang tận nơi đánh hàng rồi. Mình áp dụng cách kinh doanh đặt hàng qua mạng nhé. Mình có thể nhập hàng ngoại như Thái, Nhật, Mỹ theo cách giống vầy. Mình không lấy hàng về sẵn mà đợi người ta đặt hàng, mình ăn tiền theo kiểu này nè:
http://www.webtretho.com/forum/f243/chi-dan-cach-mua-ban-hang-nuoc-ngoai-qua-mang-kiem-them-thu-nhap-2256885/


- Với hàng tự thiết kế thì mình có thể đến những chợ chuyên bán nguyên liệu vải vóc tại SG với giá cực rẻ như:Khu gần chợ Tân Định, chợ Tân Bình, chợ Trần Hữu Trang, chợ da Hòa hảo,... để gom về những khúc vải ưng ý.
Sau đó lên mạng tìm 1 ít mẫu sản phẩm rồi đặt may, giá cả nhớ thương lượng vì mình đặt may ít nhất cũng 10-20 cái. Sau khi hoàn tất thì đăng bán thôi.

Bà chị em học tài chính ngân hàng và lấy bằng tốt nghiệp xong đi làm cũng được 1 năm rồi về quê may vá lời chục triệu mỗi tháng đó. Mọi người có thể đọc chi tiết trong bài này: 
http://www.webtretho.com/forum/f241/doc-xong-bai-nay-ban-chi-thich-nghi-viec-ve-que-kinh-doanh-rieng-2298101/

Theo đó, tiền lương trung bình + lời kinh doanh quần áo = 15-17 tr/tháng. Cũng y như trên cứ hơn 2 năm là đủ mua xe ô tô.

3. Đi học nghề buổi tối và kiếm tiền
Vẫn là đi làm kiếm tiền qua ngày nhưng đi làm về thì mình đi học nha. Dành toàn bộ số tiền đó để đầu tư cho 1 khóa học nào đó Tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Hoa để đi làm thông dịch viên, biên dịch,...
Không thì học khóa kỹ năng để lấy chứng chỉ: dẫn chương trình, design, photoshop, lập trình,...để sau khi có bằng thì nhận làm thêm job tại nhà.

Gợi ý khác là học nghề: làm bánh kem, làm bánh ngọt, nấu món u, pha chế,....để làm thêm hoặc bỏ mối cho các nhà hàng, quán bar,....

Không chỉ nhàn hạ trong việc kiếm thêm mà bản thân mình cũng có thêm kỹ năng kiếm tiền. Lương sẽ không cao bằng kinh doanh buôn bán nhưng rồi ai cũng sẽ ngưỡng mộ mình với cách làm giàu này. Tiền lương đi làm văn phòng + lương làm thêm tầm 5-6-7 năm sau hoàn toàn có thể mua được xe hơi nè.

   

ẢNH MINH HỌA


4. Mạo hiểm đầu tư phòng ốc cho thuê
Công việc kiếm tiền này sẽ nhàn hạ nhất, không mất thời gian và chẳng cần làm gì cà vẫn có tiền thêm mỗi tháng. Đó chính là thuê nhà, phòng trọ rồi cho thuê lại.

Người ta thường ví cái nghề này là “ngồi mát ăn bát vàng” nhưng cái khó của nó là có thể tìm được một dãy phòng trọ hoặc 1 căn nhà cho thuê có giá tốt, vị trí tương đối đẹp để mà kinh doanh. 

Chị mình thuê căn 3 phòng trọn gói, ký hợp đồng 3 năm thì được bà chủ cho thuê rẻ lắm, sau đó bả cho thuê lại kiếm lời 1 triệu/phòng, mỗi tháng cũng được thêm 3 triệu. Lương văn phòng + tiền lời cho thuê cũng tầm 6 năm mua được xe hơi he.

Nói chung bán xe máy không có gì là quá đáng nếu mình suy nghĩ tích cực, bán xe thì đi phương tiện công cộng sẽ bảo vệ môi trường, tiết kiệm xăng, hạn chế đi chơi, ...sẽ tiết kiệm khá nhiều. Rồi mình còn có thêm cục tiền để nó đẻ thêm tiền nữa thì quá tốt. Nếu bạn thử, 50% là thành -50% là bại nhưng nếu không thử thì 100% là không thành rồi. Muốn mua xe hơi thì chơi tới đi cả nhà.

 

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận