Tin hot

"Em thất nghiệp, chồng em một mình kiếm tiền và mua chung cư từ số 0"

Dù bản thân sức khỏe yếu, hai bàn tay trắng thêm chứng hiếm muộn chuyện sinh con nhưng chồng không chê bai, vẫn kiên trì chịu khó 1 mình kiếm tiền. Mình xin kể lại cách kiếm tiền mua nhà chung cư từ hai bàn tay trắng của chồng mình.
 

8d_ngnen


Hai vợ chồng mình cùng sinh năm 86, cưới nhau năm 2011. Lúc đó hai vợ chồng đều mới đi làm tổng lương 2 vợ chồng khoảng 8 - 9 triệu lại còn phải thuê phòng mất 1 triệu/tháng.Phải tiêu xài rất ư chi li mới có dư chút ít. Trong 2 năm đầu do mình có chút vấn đề về đường con cái nên tiền hai vợ chồng làm ra toàn dùng để khám chữa bệnh. Tính ra cuối cùng cũng chẳng có gì trong tay cả.

Phải nói là căn bệnh hiếm muộn ấy cũng không phải quá xấu. Vì tự dưng năm đó, con hụi của mẹ mình bỏ đi, mẹ mình mất trắng và còn mang nợ. Lương bèo nhèo của đôi vợ chồng mới cưới nếu có thêm đứa con thì làm sao mà có gửi về lo cho bố mẹ mình trả nợ. Nhà chồng mình không khá giả gì nên hai vợ chồng mình tự gánh vậy. Thế là tạm dừng hành trình chữa bệnh qua một bên để trả nốt nợ cho xong mới tính tiếp.


Quá nhiều lý do để chồng bỏ đi. Nhưng không, anh ấy vẫn chịu khó cùng mình sống cơm canh đạm bạc, không vui chơi giải trí gì mà chỉ dành thời gian cày. Cuối cùng cuối năm đó, nhờ làm việc ngày đêm rồi công tác túi bụi thì cũng trả xong. Và rồi hai vợ chồng tiếp tục khám chữa bệnh ấy. Nhờ ơn trời, đến đầu năm 2013 mình đã có em bé.

Tuy nhiên, vốn sức khỏe yếu sẵn khó có thai nên giờ có lại càng khó. Không thể nào tiếp tục công việc ngồi 8-9 tiếng mỗi ngày nữa nên mình phải nghỉ làm.

Hai vợ chồng thời gian qua cày biết bao cũng chỉ còn đúng 10 triệu tiết kiệm để sinh con. Khổ thêm khổ nhưng biết ra sao, tới đâu hay tới đó vậy. 

Tiền lương chồng có phần tăng, nay đã hơn 7 triệu, thu nhập riêng có thêm tầm 1triệu/tháng cũng thành 8 triệu. Nhưng lương tăng thì những chi tiêu cũng không ít. Tiền thuê phòng đã lên hơn 2triệu/tháng. Vừa lo cho cho hai mẹ con, vừa phải suy nghĩ làm sao thoát khỏi cảnh tù túng vì căn phòng thuê chỉ có hơn 20m2, chật chội tới mức chỉ có đường đi ra đi vào, chẳng có chỗ ngồi cho bạn bè hoặc người thân tới thăm. 

Thế rồi tù túng quá chịu không nổi, dù sức còn yếu nhưng bé được 6 tháng thì mình bắt đầu đi làm lại. Cãi nhau với chồng lắm thì mình mới chịu để cho ổng thuê người giúp việc, phần vì mình lo tiền bạc phần vì muốn tự tay chăm con thôi. Nhưng chồng khuyên và nói không muốn mẹ vợ phải lên chăm, không muốn mình kiệt sức nên nghe lời chông thuê luôn giúp việc trả công 2 triệu/tháng.

Một lần nữa ăn may, trở về công ty làm thì 1 chị xin từ chức, ấy thế mình lên trưởng phòng nên lương cũng khá hơn cũng hơn 8 triệu. Còn chồng thì chuyển công tác, bấy giờ công ty này chịu trả 10 triệu. (Lúc này tầm tháng 9/10- 2013)

Rồi hai vợ chồng thu nhập kha khá, bắt đầu tính tới chuyện mua nhà đất. Biết rằng tiền mà mỗi tháng để dành gửi ngân hàng chẳng được bao nhiêu, đầu tư may rủi quá không dám nên tụi mình gửi về quê cho mẹ mình đóng hụi, mỗi tháng 5 triệu. Mỗi dây hụi chơi chừng 6 tháng thì hai vợ chồng hốt ra đi mua mai kiểng bán đi kiếm lời cũng kha khá. 

Sau 2 năm, cứ lần lướt hốt hụi, mua bán mai kiểng cộng với tiền thưởng cuối năm này nọ thì thành ra lòi được cục tiền 350 triệu. 

Đúng tháng 1/2016 vừa rồi vợ chồng mình đã mua được 1 căn hộ rộng 78m2 giá 1 tỷ. Vốn tự có 350 triệu, còn vay anh, chị em mỗi người một ít được 100 triệu, vay ngân hàng 700 triệu gói ưu đãi trả trong vòng 15 năm. 

Vậy là bây giờ hai vợ chồng tiếp tục cày và trả nợ dần như vầy:

Tổng thu nhập hai bình quân: 20 triệu (có tháng có thể thấp hơn nếu mình ko đạt số hoặc cao hơn 1 chút nếu chồng tăng ca nhiều). Trích ra 7 triệu trả ngân hàng. Chi tiêu gói ghém 2 vợ chồng đứa con trong tầm 6 triệu, tiền học phí cho con 2 triệu. Còn 1 triệu chi phí phát sinh (đám tiệc, ốm đau,...) còn lại 4 triệu sẽ tiếp tục chơi hụi. Hy vọng là mỗi năm tổng kết lại có hơn 50 triệu để tiếp tục đầu tư mai mua thêm được miếng đất, phụng dưỡng ba mẹ già hai bên gia đình nhiều hơn.

Đời người không ít những khó khăn, như câu chuyện của vợ chồng trên (hàng xóm trước đó chung khu trọ của tôi) như thế đấy. Người ta có thể vượt qua hoàn cảnh thoát nghèo, thoát bệnh, mà có gia đình, có tài sản tương đối tốt thì mọi người cũng nên lấy làm phấn đấu nhé. Chớ vội nghe tin nhà khó mua, chớ vội nói mình lương bèo mà từ bỏ ước mơ.
 

 

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận