Tin hot

Những câu chuyện về sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử

Trong cuộc sống có những sự trùng hợp ngẫu nhiên đến khó tin và không thể giải thích được, khiến con người luôn tự hỏi liệu những điều kỳ lạ này có ẩn chứa bí mật nào hay không.

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Michael Jackson có gương mặt giống với một bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi. (Ảnh: Internet)

1. Bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi có nét mặt giống Michael Jackson 

Bức tượng nhân sư ở New Kingdom được xây khoảng năm 1550-1050 TCN cùng khoảng thời gian với các vị Pharaoh nổi tiếng như Ramesses, vua Tut,… Bức tượng bằng đá vôi này có má hơi gầy, mắt xếch, mũi và môi mỏng, trông rất giống với gương mặt của ông vua nhạc pop Michael Jackson. Câu hỏi đặt ra là tại sao một tác phẩm có từ 3000 năm trước lại giống một người ngày nay đến vậy? Phải chăng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay điều gì đó nằm ngoài sức tưởng tượng của con người?

2. Enzo Ferrari, người sáng lập Ferrari qua đời năm 1988 và cầu thủ Mesut Ozil sinh năm 1988 giống ông như đúc

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Enzo Ferrari và cầu thủ Mesut Ozil giống nhau như đúc. (Ảnh: Internet)

Điều kỳ lạ là 2 nhân vật nổi tiếng này giống hệt nhau dù không có quan hệ huyết thống, thậm chí không cùng một dân tộc. Một người là nhà sáng lập dòng xe thể thao của Ý. Người kia là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Đức. Nhưng sự trùng hợp lớn nhất là Ferrari qua đời vào đúng năm Mesut được sinh ra.

3. Sự kỳ lạ trong cái chết của 2 anh em

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Hai anh em mất trong 2 vụ tai nạn giống hệt nhau. (Ảnh: Internet)

Erskine Lawrence và Neville Ebbin là hai anh em hơn nhau một tuổi sống ở Hamilton, Bermuda. Cả hai đều thiệt mạng khi đang chạy cùng một chiếc xe máy va chạm với cùng một chiếc xe taxi, cùng một người lái xe, chở cùng một hành khách trên cùng một giao lộ. Hai vụ tai nạn chỉ khác là xảy ra cách nhau một năm, người em tử vong vào đúng ngày giỗ của anh mình. Đây là một trong những vụ trùng hợp kỳ lạ nhất trong lịch sử.

4. Sự ra đời của kiểm định vân tay

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Có 2 William West giống hệt nhau cùng đến một nhà tù. (Ảnh: Internet)

Năm 1903, William West đến nhà tù Leavenworth, một nhân viên khẳng định rằng ông đã từng ở đó. Trên thực tế, một người đàn ông khác cũng tên William West giống anh như đúc đã từng đến nhà tù. Nhìn vào sổ đăng ký, William West đã bị sốc khi tên và ảnh của mình trên đó trong khi ông chưa bao giờ đến Leavenworth. Kể từ đó, nhận diện vân tay được áp dụng để nhận diện chính xác con người.

5.  Mark Twain và sao chổi Halley

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Mark Twain đến và đi cùng sao chổi Halley. (Ảnh: Internet)

Mark Twain được sinh ra sau khi sao chổi Halley xuất hiện vào năm 1835 và ông đã chết sau khi sao chổi Halley trở lại vào năm 1910. Điều kỳ lạ hơn là những gì ông nói một năm trước khi ông qua đời.

“Tôi đến với sao chổi Halley năm 1835. Nó sẽ đến một lần nữa vào năm tới, và tôi mong chờ được đi chơi với nó. Sẽ là sự thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi nếu tôi không ra ngoài với sao chổi Halley”.

6. Đến chết vẫn bị sét đánh

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Thiếu tá Summerford sau khi chết vẫn bị sét đánh. (Ảnh: Internet)

Thiếu tá Summerford là một sĩ quan thuộc quân đội Anh. Tháng 2/1918, khi đang ở Flanders, Bỉ, ông bị một tia sét đánh trúng khiến người bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Đến năm 1924, khi ông chuyển tới Vancouver, Canada, thì một lần nữa các tia sét lại đánh trúng ông khi ông đang ở bờ sông. Hai năm sau ông mất, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ông thoát khỏi sự ám ảnh về sét. Bốn năm sau khi ông chết, ngôi mộ của ông cũng lại bị sét đánh vỡ.

Hoàng An, Theo The Earth Child

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận