Tin hot

THUẬN CẢNH THIỆN ĐÃI NGƯỜI KHÁC, NGHĨCH CẢNH THIỆN ĐÃI CHÍNH MÌNH

Trên con đường nhân sinh, chúng ta không những phải học cách đối xử tốt với người khác, bao dung người khác, mà cũng cần phải biết đối xử tốt với mình, giải thoát cho chính bản thân mình.

Đối xử tốt với người khác, có thể khiến cho cuộc đời đi được xa hơn; đối xử tốt với chính mình, có thể khiến cho sinh mệnh sống được thoải mái hơn

Bất kể bạn đối xử tốt với ai, thật ra đều là đang truyền tải sự ấm áp, đều là đang kéo dài tình yêu thương, cuối cùng, chia sẻ với người khác, gieo phúc lành cho bản thân mình.

Khi bản thân đang ở trong hoàn cảnh thuận lợi thì hãy nghĩ cách đối xử tốt với người khác, ôn hòa với người khác; bản thân thành công, hãy khiêm tốn với người khác; bản thân mình vui mừng, hãy trầm tĩnh với người khác.

Dù cho chưa có cảnh giới đạo đức cao đến vậy, thì ít nhất bạn cũng có thể làm được không ngông cuồng, không huênh hoang, không khoác lác, không tự kiêu.

Đối xử tử tế đôi khi chỉ đơn giản là một sự thân thiện, một thái độ ấm áp. Tấm lòng rộng mở, không chỉ có thể bao dung được bản thân mình, mà còn có thể bao dung được vạn vật. Khi có thể tiếp nhận được những người khác, đó nhất định là vùng đất tịnh độ, vùng đất thiện lương nhất trên thế giới này.

Đối xử tử tế, trên bản chất chính là tấm lòng yêu thương. Đương nhiên, một người mà có tấm lòng yêu thương người khác thì cũng sẽ được thế giới này thương yêu.

Khi bản thân ở vào nghịch cảnh, cần phải biết đối xử tử tế với chính mình

Có câu nói rằng: “Đời người giống như điện tâm đồ, khi bạn sống được thuận buồm xuôi gió, chính là lúc bạn đã không còn trên đời này nữa”. Đây cũng là đang nhắc nhở chúng ta, ai cũng đều sẽ gặp phải khó khăn, ai cũng đều sẽ gặp phải trắc trở, trên dòng sông dài của sinh mệnh này, sẽ luôn có một vài bãi đá ngầm và vùng xoáy hiểm nguy, nhưng bạn không thể vòng qua được.

Tuy nhiên, bất kể có chuyện gì xảy ra, bạn cần phải ghi nhớ rằng: Nếu như thế giới này không có người thương yêu bạn, thì bạn cần phải yêu thương chính mình, nếu như không có ai để ý đến bạn, thì bạn cần phải trân trọng chính mình.

Nếu như biết đối xử tốt với bản thân từ đầu đến cuối, sinh mệnh chính là mãi mãi không có thất bại.

Đối xử tốt với chính mình, chính là cần phải học được cách tha thứ, không vướng mắc, đau khổ với những sai lầm trong quá khứ; chính là cần phải học được lùi một bước biển rộng trời cao, không cần phải giãy giụa trong những ước muốn mà bản thân không thể đạt được.

Bạn có thể tha thứ bao nhiêu, có thể lùi bao nhiêu, trên thực tế, chính là thiện đãi bản thân mình bấy nhiêu

Đối xử tốt với chính mình, thật ra, chính là hòa giải bản thân mình.

Một người, nếu như có thể không cố chấp với bản thân, có thể buông bỏ đi những ràng buộc của tự thân, chính là đặt tâm hồn mình nơi cánh đồng bát ngát mênh mông, cho tâm hồn tự do bay bổng.

Thả lỏng tâm hồn của mình, đây cũng là cách đối xử với bản thân mình tốt nhất

Sưu tầm

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận