Tin hot

Từ làm thuê lương 1,7 triệu, giờ tôi đã thành sếp

Mình đọc bài này và đưa cho ông xã xem thì thấy rất thích, mình cũng muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện về sự cố gắng trong công việc này.

Làm được nửa năm thì lương của tôi tăng lên 3,5 triệu, do được bao ăn, ở nên tiền lương của tôi vẫn còn nguyên vẹn.


Từ Đồng Tháp, tôi đặt chân tới TP HCM vào năm 2009 (23 tuổi). Lúc đó tôi còn nhớ chỉ cầm trong tay 500.000 đồng, số tiền mà tôi phải đi phụ hồ 10 ngày mới có được.

Qua lời giới thiệu của người bạn, tôi vào làm chung tại một cơ sở kinh doanh thiết bị xử lý nước với mức lương 1,7 triệu/tháng. Mới vào nghề, tôi chưa biết gì, với lại là lần đầu đến đây nên tôi không rành đường. Lúc ấy, nhìn cuộc sống của người thành phố, tôi thấy họ khác xa với con người và cuộc sống ở quê tôi. 

Thời điểm ấy, tôi tự hỏi bằng cách nào mà họ giàu có như vậy? May mắn đến với tôi khi được tiếp xúc với rất nhiều người giàu, vì vậy, tôi đã có câu trả lời từ rất sớm. Đặc biệt, tôi học được nhiều điều hay từ những người thành đạt ở mọi vùng miền hiện đang lập nghiệp ở TP HCM.

Mach-nuoc-cho-Su-Tu-phat-trien-2762-4657-1447142542
Có được thành công ngày hôm nay, tôi đã phấn đấu không ngừng nghỉ.


Khi đó, tôi phấn đấu không ngừng nghỉ. Từ mức lương 1,7 triệu, đến cuối năm 2009, tôi đã nhận được 3,5 triệu đồng/tháng. Được bao ăn, ở nên tiền lương của tôi vẫn còn nguyên vẹn, ngay cả ăn sáng cũng là tiền bồi dưỡng của khách hàng, nhưng vẫn không hết.

Từ đó, tôi trở nên rành nghề, biết rõ đường xá. Đến khoảng cuối năm 2010, tôi là người được sếp giao trọng trách nhiều nhất trong đội (với mức lương 4,5 triệu/tháng). Thời điểm ấy, tôi có thể tiếp khách, khảo sát, lắp ráp và hoàn thành xuất sắc những gì sếp giao cho.

Cuối năm 2010, tôi quyết định làm thêm một năm nữa, kiếm thêm ít vốn rồi ra mở cơ sở riêng. Đúng như dự kiến, đầu năm 2012 tôi bắt đầu triển khai công việc, mọi điều tốt đẹp đều đến với tôi, có lẽ phải nói rằng tôi rất may mắn.

Cuối 2012, tôi vượt quá mục tiêu đề ra là lấy lại vốn và có thêm một khoản dư. Cứ thế tiếp diễn đến ngày nay, lượng khách hàng tôi ngày một tăng dần, đó là nhờ vào phương châm "Uy tín - chất lượng - phục vụ".
Tôi nói những điều này không phải để khoe khoang mà muốn chia sẻ kinh nghiệm với tất cả mọi người. Cuộc sống cần phải biết phấn đấu và có mục tiêu để thực hiện. 

Đúng là có công mài sắt có ngày nên kim, thật đáng để làm theo phải không mọi người 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận