Tin hot

Nghẹn ngào nói lời sau cùng, Nguyên phó thống đốc vẫn khẳng định được đi tái cơ cấu là vinh dự và đầy tự hào

Nghẹn ngào nói lời sau cùng, Nguyên phó thống đốc vẫn khẳng định được đi tái cơ cấu là vinh dự và đầy tự hào

Nghẹn ngào nói lời sau cùng, Nguyên phó thống đốc vẫn khẳng định được đi tái cơ cấu là vinh dự và đầy tự hào

Các bị cáo trong Tổ giám sát đều mong được xem xét giảm nhẹ mức án có thể...

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo trong tổ giám sát đặt tại Ngân hàng Xây Dựng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ngày 28/6, sau phần tranh luận, các bị cáo đã được nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.

Là người đầu tiên được trình bày, nguyên Phó thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình nói, quá trình tái cơ cấu hết sức khó khăn vì nhiều quy trình. Và ông cũng cho rằng tái cơ cấu là một quá trình đáng tự hào và mang tính chất quan trọng với hệ thống ngân hàng nói riêng và kinh tế nói chung.

Nói về NH Đại Tín, ông Bình khẳng định có rất nhiều khó khăn chưa hề có tiền lệ, như vậy yếu tố quyết định sự thành bại trong quá trình tái cơ cấu là ở công tác của CQTTGS.

"Tôi nói điều này không phải phủ nhận trách nhiệm của tôi hay phản bác lại nội dung xét xử hôm nay, tôi nói để chúng ta rút kinh nghiệm cho những lần sau", ông Bình nói.

Bị cáo Đặng Thanh Bình nói tiếp, xử lý một công việc trong cuộc sống hay nhiệm vụ được giao phó phải xuất phát từ lương tâm của mình. "Tại sao mình làm điều đó, thưa HĐXX, với tôi làm điều đó không vì mình mà vì xã hội, vì danh dự gia đình mình, làm với lương tâm để không có bất kỳ hậu quả gì xảy ra".

Ông Bình cũng bày tỏ cảm ơn và vinh dự khi đại diện NHNN đã có ghi nhận thành tích của ông trong quá trình công tác, và đánh giá ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau những lời nghẹn ngào của nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình, 4 bị cáo còn lại nói lời sau cùng với lời cảm ơn các bên liên quan đã tham dự toà. Trong đó bị cáo Hà Tấn Phước một lần nữa mong được hưởng án treo để chữa bệnh về tim mạch... đồng thời được chăm sóc mẹ già yếu và con nhỏ.

Bị cáo Lê Văn Thanh bật khóc tại toà, cho biết từ ngày bị cáo và anh em bị tạm giam luôn rất đau khổ, mỗi đêm nằm mơ ác mộng nhưng cuối cùng những gì không muốn cũng đã xảy ra.

Bản thân bị cáo Thanh cho biết năm 2014 đã có điều trị bệnh trầm cảm. Đồng thời, bị cáo còn có tiền sử bị rối loạn tiền đình và gai cột sống, đã từng giải phẫu. Về phía gia đình, vợ cũng lớn tuổi và có nhiều bệnh, hai con đều sống xa gia đình, do đó bị cáo Lê Văn Thanh mong được án treo để có thể lo cho gia đình.

Đến lượt bị cáo Phạm Thế  Tuân, bị cáo cho biết thời gian qua đã suy nghĩ và hiểu rõ hơn bản chất trách nhiệm. Theo đó, bị cáo Tuân nhận một phần trách nhiệm của mình trước hậu quả thất thoát 15.000 tỷ đồng tại NH Xây Dựng. Cuối cùng, bị cáo Tuân cũng mong HĐXX khoan dung và đưa cho bản thân một mức án thấp nhất có thể.

Một lần nữa, khẳng định đã nghỉ hưu và không còn nguy hại gì cho xã hội, bị cáo Tuân cũng nói đang tham gia các hoạt động có ích cho xã hội, bị cáo Tuân đề nghị được hưởng án treo.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận