Tin hot

Đội bóng Thái Lan họp báo chính thức, trả lời câu hỏi tại sao lại vào hang Tham Luang

Đội bóng Thái Lan họp báo chính thức, trả lời câu hỏi tại sao lại vào hang Tham Luang - Ảnh 1.

 

“Chúng tôi biết mình bị kẹt trên đường quay về. Chúng tôi phải bơi và bị ướt. Tất cả chúng tôi đều bơi được. Không phải là chúng tôi không biết bơi, vì sau khi học đá bóng, chúng tôi có hoạt động bơi. Chúng tôi không nhận ra nước có thể dâng đến thế nào” – Ake nói.

Rồi có người hét “có phải chúng ta bị lạc không?”, khi đó huấn luyện viên Ake trấn an các cậu bé rằng, họ không bị lạc và có thể dùng những sợi dây để ra ngoài.

Các cậu bé đã cố gắng tìm đường ra lúc ban đầu, họ nghĩ có lối ra khác và cố gắng chia nhau đào. Họ nhìn thấy nước rỉ xuống trên vách hang nên đã ở gần nguồn nước.

Các cậu bé không sợ hãi vì nghĩ rằng nước sẽ xuống và sẽ có người đến cứu.

“Tôi nói với họ đừng sợ, ngày mai nước sẽ xuống” – Ake nói. Anh động viên đội bóng nhí và cố gắng tìm nước uống trong hang. Nước trong hang rất sạch, anh cho biết. Nhưng họ không có thức ăn.

Đội bóng nhí Thái Lan gồm 12 cậu bé và huấn luyện viên trở về an toàn sau chiến dịch tìm kiếm và giải cứu dài hơn hai tuần. Họ mất tích ngày 23/6, được tìm thấy là ngày 2/7 và được giải cứu toàn bộ từ ngày 8 - 10/7.

Chiến dịch giải cứu nguy hiểm kết thúc thành công với sự tham gia của nhiều chuyên gia và thợ lặn quốc tế, tuy nhiên một thợ lặn người Thái Lan tên là Saman Kunan đã thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ

Theo Phương Anh

VTC News

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận