Tin hot

Robot Sophia sắp sang Việt Nam giao lưu về cách mạng 4.0

Robot Sophia sắp sang Việt Nam giao lưu về cách mạng 4.0

Sophia là khách mời đặc biệt tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 7 sắp tới.

Diễn đàn cấp cao: Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 – 13/7. Đây là sự kiện được Chính phủ phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức.  

Sự kiện lần này nhằm phục vụ cho đề án, phương hướng hành động và chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0 của Việt Nam. Nếu như năm ngoái, câu chuyện 4.0 chỉ là sự gợi mở, khai phá thì Diễn đàn năm nay với mục tiêu phải cụ thể hoá được chính sách cho từng ngành, nhóm ngành.

Phía Ban Tổ chức cho biết Diễn đàn có một phiên Diễn đàn cấp cao có sự tham dự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ở vai trò chủ trì. Phiên đối thoại này tập trung chủ yếu vào chính sách với sự tham gia của các diễn giả đến từ các tổ chức quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), World Bank cùng các Bộ trưởng phía Việt Nam.

Thủ tướng tại phiên này cũng sẽ đưa ra thông điệp rõ ràng về công nghiệp 4.0 của Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng trực tiếp trả lời hoặc chỉ định các Bộ trưởng trả lời các vướng mắc được doanh nghiệp nêu ra.

Cũng trong phiên Diễn đàn cấp cao, các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp Việt sẽ được giao lưu với một vị khách đặc biệt là cô nàng robot Sophia – quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP). Sophia cũng là robot đầu tiên trên thế giới được trao quyền công dân.

Theo đó, Sophia sẽ có khoảng 15 phút giao lưu với một bài phát biểu ngắn và trả lời từ 4 – 5 câu hỏi có thể xoay quanh các vấn đề mới như tự động hoá hay làm thế nào để người yếu thế không bị mất việc trong kỷ nguyên 4.0.

Ngoài phiên Diễn đàn cấp cao, chương trình còn có 5 hội thảo chuyên đề liên quan đến: Nông nghiệp thông minh; Những xu hướng lớn của các mạng công nghiệp với những tác động, khuyến nghị với Việt Nam; Đô thị thông minh; Phát triển sản xuất thông minh; Bước tiến mới trong ngành tài chính – ngân hàng.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

Viết bình luận

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận